Cái chết kinh hoàng của cá sấu tại Việt Nam cho những chiếc túi xách da Louis Vuitton

PETA đã vạch trần sự khốn khổ của động vật tại các trang trại bò sát ở Mỹ và châu Phi, hình ảnh sau đây của các nhân chứng sẽ tiết lộ sự thật kinh hoàng về hàng chục ngàn cá sấu nuôi công nghiệp tại Việt Nam bị giết hại dã man để làm ra những chiếc túi xách “sang trọng” được bán trên khắp thế giới. Hai trong số các trang trại bị điều tra cung cấp da cá sấu cho LVHM – công ty mẹ của Loius Vuitton, và “một vài thương hiệu lớn khác”, theo như chủ một trang trại cho biết.

Hãy để ý xem, mỗi khi mua sản phẩm túi xách, thắt lưng, hay dây đồng hồ làm từ da cá sấu, bạn đã có thể vô tình ủng hộ điều gì, và sau đó hãy hành động để giúp ngăn chặn sự lạm dụng này.

Bị cắt cổ và bị đâm một que nhọn vào tủy sống khi vẫn còn sống

Công nhân sốc điện và cố giết cá sấu bằng cách cắt cổ và đâm một thanh kim loại dài vào tủy sống của chúng. Hành động này khiến con vật lắc mạnh cơ thể. Chúng ta có thể nhìn thấy một con cá sấu nhấc chân lên sau khi đã bị cắt cổ. Sau đó, công nhân để kệ cho nó chảy hết máu.

Phương pháp giết mổ này từ lâu đã bị xem là vô nhân đạo, và các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, cá sấu vẫn còn nhận thức khoảng hơn một giờ sau khi tủy sống và mạch máu của chúng bị cắt. Một chuyên gia bò sát sau khi xem hình ảnh giết mổ cá sấu nói rằng “các vết rạch ở cổ đã có thể rất đau đớn và vô nhân đạo”, và “Không có khả năng những con vật này ‘chết ngay lập tức’”.

Bị lột da trong khi vẫn chuyển động và chảy máu

Công nhân mang cá sấu vào căn phòng kế bên và lột da chúng – quá trình này diễn ra trong vòng 15 đến 20 phút mỗi con. Đoạn phim cho thấy một con cá sấu vẫn cử động sau khi bị lột da.

Bị nhốt trong những chuồng nhỏ, khô cạn

Nhân viên điều tra đã ghé thăm một trang trại mà ở đó họ giam giữ hàng chục ngàn cá sấu và 1,500 con bị giết mỗi tháng. Tại trang trại này – nơi cung cấp da cho Louis Vuitton – khoảng 5,000 con cá sấu bị nhốt trong những chuồng bê tông nhỏ – một vài chuồng còn ngắn hơn chiều dài của chúng. Nhân viên điều tra đã nói rằng chúng phải sống ở môi trường này, một chuyên gia bò sát gọi đó là môi trường “chật chội, thiếu tính tích cực và vô nhân đạo” cho cá sấu lớn, trong vòng 15 tháng trước khi bị đưa đến lò mổ.

Bị nhốt đầy trong các hồ bê tông

Tại trang trại này và một trang trại khác cùng cung cấp da cho LVHM, cá sấu bị nhốt đầy trong những hồ bằng bê tông. Khi có nhiều cá thể bị nhốt trong cùng một chuồng, chúng có thể trở nên hung hăng, dẫn đến bị thương, từ đó gây ra nhiễm trùng và mắc bệnh. Một con cá sấu bị thiếu mất đuôi.

Cắt và lột da

Sau khi giết cá sấu, công nhân cắt và lột da chúng – tất cả chỉ để phục vụ cho việc tạo ra những chiếc túi xách, ví, và các sản phẩm da cá sấu “sang trọng” được bán bởi Louis Vuitton và các thương hiệu khác.

Bạn có thể giúp chấm dứt tội ác này!

PETA đã vạch trần sự tàn ác tại các trang trại bò sát trên ba châu lục, và câu chuyện luôn luôn giống nhau: bị giam cầm trong tuyệt vọng và một cái chết thảm khốc. Trước khi quyết định mua một sản phẩm làm từ da bò sát, làm ơn hãy dừng lại và suy nghĩ xem nó được làm từ con vật nào và nỗi đau mà con vật đó phải chịu đựng. Đừng để việc mua sắm của bạn vô tình ủng hộ hành động độc ác này.

Hành động nhiều hơn nữa: Hãy kêu gọi LVHM loại bỏ sản phẩm da bò sát khỏi thương hiệu Louis Vuitton và tất cả các thương hiệu khác của họ. Chỉ một vài phút của bạn cũng có thể tạo nên sự thay đổi lớn cho cuộc đời của những con vật bị lãng quên này.