ร้าน “หนังสัตว์” โดย OGILVY & MATHER กรุงเทพฯ ที่เปิดขึ้นชั่วคราวได้รับรางวัล ​PETA US’ ‘COMPANY OF THE YEAR’ AWARD

วีดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว แสดงถึงความตื่นตกใจของลูกค้าจากการเห็น “เลือด” และ “หัวใจสัตว์” ที่กำลังเต้นอยู่ในกระเป๋าหนังราคาแพง

For Immediate Release:
January 9, 2017

วีดีโอนี้ลงโดย PETA Asia มีชื่อวีดีโอว่า The Leather Work และมีผู้ชมเป็นจำนวนมากกว่าหนึ่งร้อยล้านคน The Leather Work คือร้านที่เปิดขึ้นชั่วคราวเพื่อขายสินค้าประเภท “เครื่องหนังสัตว์” มีรองเท้าหนังงู และกระเป๋าหนังจระเข้ที่ยังมีหัวใจเต้นอยู่ และมีเส้นเอ็นพร้อม “เลือด” ที่เลอะมือ และเท้าของลูกค้า — บริษัท Ogilvy & Mather Advertising กรุงเทพฯ ได้รับรางวัล PETA US’ award ประจำปี 2016

Ogilvy & Mather ได้มีแนวความคิด และได้สร้างร้านที่ห้าง Central World ที่มีคนมาเดินมากมาย นี่เป็นโอกาสที่จะได้แสดงถึงความโหดร้ายและรุนแรงในอุตสาหกรรมหนังสัตว์ นอกเหนือจากที่ได้สร้างกระแสในโซเชียลมีเดียแล้ว วีดีโอนี้ยังได้รับห้ารางวัลที่ Cannes Lions International Festival of Creativity

Ogilvy & Mather ได้รับรางวัลจาก PETA US’ Company of the Year เพราะว่าได้นำเสนอว่า “กระเป๋าหนังแท้ทุกใบได้ทำให้หัวใจของสัตว์หยุดเต้น” – คุณ Ingrid Newkirk ผู้ก่อตั้ง PETA US  ขณะนี้ผู้บริโภคควรรู้ว่าวิธีเดียวที่จะหยุดการแตะต้องอวัยวะ และร่างกายของสัตว์พวกนี้คือการปฏิเสธที่จะซื้อสินค้าที่ทำจากหนังสัตว์แท้ เช่น กระเป๋าหนัง เข็มขัดหนัง และ รองเท้าหนัง เป็นต้น

คำขวัญขององค์กร PETA คือ “animals are not ours to wear” แปลว่า “สัตว์ไม่ได้เกิดมาเพื่อให้มนุษย์สวมใส่” กล่าวถึงจระเข้ที่ถูกขังอยู่ในหลุมที่ว่างเปล่า และไม่มีชีวิตชีวาเป็นปีๆ ก่อนที่จะถูกเชือดอย่างทารุณ เพื่อที่จะมาทำกระเป๋าใบหรู และสินค้าประเภทหนังสัตว์แท้อื่นๆ คนงานมักจะเลื่อยคอของสัตว์เลื้อยคลานพวกนี้อย่างทารุณระหว่างที่สัตว์ยังมีชีวิตอยู่ งูที่ถูกฆ่าเพื่อใช้หนังมักจะถูกตอกตะปูที่ต้นไม้และถูกถลกหนังจากหัวจรดหาง ระหว่างที่งูยังมีชีวิตอยู่ สัตว์เลื้อยคลานอื่นๆ ส่วนมากจะโดนตัดหัว และบิดตัวอย่างทุรนทุรายจากความเจ็บปวดระหว่างที่ถูกถลกหนังออกจากตัวของมัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่ PETAAsia.com หรือ กดที่นี่

#