ในความงดงาม…ยังมีความโหดร้ายซ่อนอยู่

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์แฟชั่นจากเครื่องหนังจระเข้และหนังงูที่ถืออยู่… มนุษย์ต้องทำการถลกหนังพวกมัน…ในขณะที่ยังคงมีชีวิตอยู่!SET_BAG_SNAKE_PHOTO2

The Leather-204.1

The Leather-232

alligators-1301892_1920

จระเข้ถูกเลี้ยงอยู่อย่างอัดๆในแทงก์หรือสระที่เน่าเหม็น พวกมันจะถูกยิงหรือตีด้วยค้อนที่กระดูกสันหลังเพื่อให้เป็นอัมพาต…และทำการถลกหนังทั้งเป็น จากนั้นหย่อนจระเข้ เข้าไปในเครื่องรีดเลือด ผิวหนังถูกลอกออกและชิ้นส่วนอื่นๆที่เหลืออยู่จะถูกกำจัดออกหางและขาบางตัวของมันยังขยับอยู่ ในน้ำอีกด้วย ความโหดร้ายที่คุณกำลังถืออยู่ในมือ ต้องใช้ 4 ชีวิตเพื่อทำกระเป๋าเพียงใบเดียว ตามธรรมชาติ จระเข้สามารถมีอายุยืนถึง 80 ปี แต่หากเป็นจระเข้ฟาร์มจะถูกฆ่าเพื่อเอาหนังตั้งแต่อายุ 3 ปี

ประเทศไทยมีแหล่งอุตสาหกรรมฟาร์มจรเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและหลาย fashion brand ดังระดับโลกก็ใช้หนังจากประเทศไทยในการผลิต จรเข้ประมาณ 700,000 ถูกเลี้ยงใน 22 ฟาร์มที่จดทะเบียนกับกรมประมงและ อีก 929 ฟาร์มเล็กๆทั่วประเทศ

Snake's body being cut open with scissors before being skinned.

Snake’s body being cut open with scissors before being skinned.

Many snakes are killed by decapitation (2)

The Leather-221

งูก็ไม่น้อยไปกว่ากัน ทุกๆปี ในป่าลึกของมาเลเซียอินโดเนเซีย และsoutheast asia งูอย่างน้อย 440,000 ตัวถูกฆ่า

เมื่อพวกมันถูกจับมา มันจะถูกตอกหัวไว้กับต้นไม้และค่อยๆถลกหนังออก ถ้ามันไม่ถูกตัดหัวหรือตอกหัวกับต้นไม้ ก็จะถูกตีจนตายแทน กรามมันจะถูกบีบให้ปากเปิดเพื่อสอดท่อเข้าไปในลำคอเพื่อฉีดน้ำในเต็มร่างของมัน ทำเช่นนี้หนังจะถูกถลกออกง่ายขึ้น ผิวหนังพองออก ทุรนทุรายและค่อยๆตายอย่างช้าๆ นานกว่า 10 นาที

ลำตัวจะถูกเฉือนเปิดออกตลอดแนวยาวเพื่อทำให้หนังที่ครั้งนึงเคยแข็งแรงและปกป้องสิ่งต่างๆคลายออก  เมื่อหนังอ่อนลง จะถูกฉีกออกจากลำตัว แล้วหนังของงูก็ไม่เป็นของมันอีกต่อไป มันได้กลายเป็น สมบัติอันมีมูลค่าของผู้ที่จับมันได้

หนังจะถูกส่งต่อไปฟอกและผ่านกรรมวิธีก่อนจะถูกขายสู่อุตสาหกรรม fashion งูจำนวนมากยังคงมีชีวิตอยู่ในขณะที่ร่างไร้หนังถูกโยนไปรวมกันในกองซากงูกที่ถูกถลกหนังแล้

และปล่อยให้ตายเองช้าๆ พวกมันมักจะทรมานอยู่อย่างนี้อีก 2-3วันก่อนจะตายเพราะขาดน้ำ

Still writhing and twitching, the bodies of decapitated snakes are simply tossed aside. Many stay alive for hours until they die (1)

The Leather-254

พวกมันจะถูกส่งออกทุกปีจากทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนำไปใช้ในอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ยุโรปโดยยี่ห้อที่มีความหรูหรา

ความโหดร้ายนี้เกิดขึ้นทุกวัน….ร่วมแก้ไขสิ่งเลวร้ายนี้ด้วยกัน

Pledge that the only skin you're in is your own.